Các loại vải Kate thường dùng trong may mặc

Friday, 08/11/2019

Trang phục hàng ngày chúng ta đã được may từ nhiều chất liệu như cotton, kaki, kate, denim,… Mỗi một loại vải đều mang những đặc tính và ưu điểm riêng. Và trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đặc tính nổi bật của vải kate – một loại vải rất thông dụng trong ngành may mặc.

vai-kate-la-gi

Vải kate là gì?

Vải kate là loại vải thuộc nhóm những loại vải tổng hợp với sự kết hợp giữa sợi bông trên vải tự nhiên cotton và polyester nhân tạo. Do đó, kate được xếp vào nhóm vải tổng hợp – loại vải được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp dệt may hiện nay và được dùng để may các trang phục như quần áo, đệm, rèm, vỏ gối,…

Các tính năng nổi bật của vải kate

Vải kate sở hữu những ưu điểm nổi bật của hai loại vải cotton và polyester, do đó, vải kate có những tính năng nổi bật như:

  • Khả năng thấm hút tốt: Với ưu điểm này, vải kate được dùng để may những trang phục trong thời tiết nắng nóng hay những hoạt động thể thao.
  • Vải không bị nhăn, mặt vải phẳng và mịn: Với tính năng này, việc giặt giũ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.
  • Dễ dàng giặt ủi và thân thiện với cơ thể: Do vải có khả năng thấm hút tốt, chất mịn nên không gây kích ứng da, thân thiện với cơ thể. Ngoài ra, vải còn có khả năng chống nhăn và giữ màu tốt giúp công việc giặt ủi trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

vai-kate

Các loại vải Kate thường dùng trong may mặc

Vải Kate Silk

Là loại vải được nhiều người sử dụng và dễ nhận biết. Vải Kate Silk có các đặc tính dễ nhận biết và thường được các đối tượng học sinh sử dụng may đồng phục.

Ưu điểm: Nhiều Poly, khả năng hút ẩm tương đối tốt. Giữ màu tốt và giá cả phù hợp với đối tượng học sinh.

vai-kate-2

Vải Kate Ford

Đây là loại vải khá phổ biến trên thị trường và được giới nhân viên văn phong sử dụng để may trang phục công sở. Đặc tính của vải Kate Ford là dễ bị đổ lông và vải khá dày nên không tạo sự thông thoáng và thoáng mát như các loại vải khác.

Ưu điểm: Tính hút ẩm cực tốt.

Vải Kate Polin

Loại vải này thường được sử dụng cho cả học sinh lẫn nhân viên văn phòng. Đặc tính: Dày hơn, thấm hút mồ hôi tốt hơn Kate Silk và cũng là loại vải chứa nhiều thành phần vải sợi bông nhất trong các loại Kate.

Vải Kate kiểu Ý hoặc USA

Đây cũng là một loại vải thường xuất hiện ở chốn công sở, các bữa tiệc trang trọng như hội nghị, tiệc cưới,… (dành cho chú rể).

Ưu điểm: Tông màu ánh lên sang trọng. Mức độ đổ lông cực thấp và thấm hút mồ hôi cao.

Vải Kate Sọc

Vải Kate Sọc là một trong những loại vải thuộc nhóm cao cấp do giá thành tương đối cao. Loại vải này thường được sử dụng để may đồng phục nhân viên trong các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Vải Kate Nam Triều Tiên

Với những công nhân làm việc ở các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,… thì bộ đồng phục họ khoác trên người được làm từ chất liệu vải Kate Nam Triều Tiên. Loại vải này có giá thành khá rẻ do dễ bay màu sắc, độ bền của vải thấp.

Nhìn chung, vải Kate được phân thành nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có những đặc tính nhất định. Song, bạn cũng có thể nhận thấy, chất liệu khi may xong sẽ tạo cảm giác thoáng mát cho người sử dụng, đồng thời màu sắc trên vải cũng lâu bay hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

TAG: